Ngoài việc sử dụng giấm táo cho món salad nhà bạn, bạn có biết giấm táo còn nhiều công dụng khác cho cả làm đẹp, sức khỏe, chăm sóc gia đình và vườn cây của bạn?

Với 50+ công dụng tuyệt vời của giấm táo dưới đây, bạn chắc chắn sẽ phải chạy ngay đến Organica để mua ngay cho mình một chai giấm táo tuyệt vời cho cả gia đình cùng sử dụng.

 

  1. Nhờ các đặc tính sát trùng của mình, giấm táo hữu cơ có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh nhiễm trùng xoang gây sưng ở vùng mũi. Bạn có thể chuẩn bị dung dịch giấm pha bằng cách trộn từ 0,5 – 1 muỗng cà phê giấm với một cốc nước ấm và thoa đều quanh vùng sưng sẽ giúp giảm sưng hiệu quả.

2. Các triệu chứng ợ nóng cũng sẽ được loại bỏ bằng cách uống hỗn hợp 2 muỗng cà phê giấm táo kèm nước trong bữa ăn của bạn. Giấm táo giúp làm giảm độ axit dạ dày và làm cho cơ vòng thực quản thấp hơn, ngăn ngừa axit dạ dày đi ngược trở lại thực quản.

3. Bạn bị mụn cóc ư? Hãy thử bôi một ít giấm táo lên vùng bị mụn cóc và xem hiệu quả của nó nhé. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng giấm táo chỉ giúp bạn loại bỏ mụn cóc trên bề mặt da, chứ không thể giết chết các vi rút HPV gây ra mụn cóc đâu nhé.

>>> Thảm khảo ngay 50 công dụng tuyệt vời của giấm táo hữu cơ

4. Một vài người bị nấm móng chân cũng sử dụng giấm táo như một phương thuốc điều trị phổ biến tại nhà. Nếu bạn cũng gặp phải trường hợp tương tự, hãy thử ngâm chân vào hỗn hợp gồm một phần nước và một phần giấm táo. Lượng axit nhẹ trong giấm táo sẽ không đủ để làm hại cho da và móng chân, nhưng lại đủ sức để ngăn không cho nấm phát triển bởi môi trường axit.

5. Giấm táo sẽ là chất giải độc tốt cho gan của bạn vì nó giúp loại bỏ độc tố có hại tích tụ trong cơ quan này. Uống một hỗn hợp 1-2 muỗng cà phê giấm với nước khi bạn thức dậy vào buổi sáng, trước khi ăn trưa, và trước khi ăn tối. Hỗn hợp sẽ đi vào gan giúp cải thiện chức năng lọc máu cho gan hiệu quả.

6. Giấm táo có thể cải thiện tiêu hóa của bạn bằng cách trì hoãn quá trình vận chuyển thực phẩm từ dạ dày đến ruột non và giúp thực phẩm được tiêu hóa dễ dàng hơn. Pha lẫn giấm táo với nước theo những tỷ lệ khác nhau cũng mang lại hiệu quả trong điều trị các triệu chứng khó tiêu, táo bón hoặc tiêu chảy.

7. Giấm táo cũng rất tốt cho việc cải thiện hệ miễn dịch của bạn. Nếu bạn có thể thích nghi với những món đồ uống hỗn hợp, hãy thử làm detox với giấm táo, gừng, tỏi, rau thơm, cải ngựa và mật ong.

Giấm táo và công dụng chăm sóc nhà cửa

8. Dấm táo là một sản phẩm tự nhiên tuyệt vời để làm sạch đầu vòi sen. Cho giấm táo vào túi nhựarồi quấn túi xung quanh đầu vòi sen như trong video bên dưới và để nguyên như vậy trong vòng vài giờ.

9. Trộn 1 phần giấm táo với 4 phần nước và thêm hỗn hợp này vào máy giặt của bạn trước khi cho thêm quần áo vào. Hỗn hợp này sẽ thêm vào tác dụng làm sạch của chất tẩy rửa của bạn và sẽ khử mùi quần áo của bạn tốt hơn.

10. Nếu không muốn sử dụng nhiều đến hóa chất trong gia đình, bạn cũng có thể sử dụng giấm táo như nước làm mềm quần áo khi giặt. Giấm táo tự nhiên hơn và dĩ nhiên cũng an toàn hơn, không gây kích ứng cho da khi mặc quần áo sau khi giặt.