Không một loại thực phẩm hay chế độ ăn nào có thể đẩy lùi được căn bệnh ung thư vú, nhưng chế độ dinh dưỡng đóng vai trọng khá quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Dinh dưỡng không thể loại bỏ ung thư nhưng giúp cải thiện, đáp ứng phác đồ điều trị và tạo ra điều khác biệt.

Bạn nên lưu ý những loại thực phẩm sau đây để có thể ngăn ngừa ung thư vú.

1. Cá hồi.

Cá hồi là nguyên liệu có chứa nhiều các axit béo, Omega 3, giàu các loại Vitamin B12 và D. Những thành phần thiết yếu trên cung cấp dinh dưỡng cho tế bào điều tiết phát triển và ngăn ngừa ung thư, chúng làm tăng hệ miễn dịch, thị cá hồi bạn có thể kết hợp cùng các loại rau xanh để tăng hàm lượng dinh dưỡng nhé!

2. Cải xoăn.

Các nghiên cứu cho thấy cải xoong có chứa quercetin giữ và trò quan trọng trong sự kháng viêm, đồng thời cũng là một chất thiên nhiên có chứng năng chống dị ứng, chống oxy hóa. chiết xuất isothiocyanates có tác dụng cản trở sự tăng trưởng các các tế bào ung thư.

3. Tỏi.

Thành phần tỏi có chứa hợp chất lưu huỳnh, flavon và flavonol giúp ngăn ngừa sự khởi phát của ung thư điều đó làm chậm sự phát triển của khối u, tỏi được chứng minh là cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư.

4. Qủa việt quốc.

Qủa việt quốc có chứa nhiều polyphenol có thuộc tính chống ung thư và chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết để ngăn cản sự phát triển của ung thư vú, chúng được xem là loại quả giàu chất chống oxy hóa và chất thực vật ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư.

5. Hạt lanh.

Hạt lanh là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng chống ung thư, thường được sử dụng dưới dạng bột và có thành phần tên gọi là lignans –  chất làm giảm sự phát triển ung thư, bạn có thể mua hạt lanh về xay nhuyễn dùng kèm salad hoặc bột làm bánh.

6. Đậu nành.

Đậu nành được mệnh danh là loại thực phẩm ngừa ung thư vú của người lớn, mỗi ngày có thêm một khẩu phần ăn có nguyên liệu từ đậu nành giúp bạn có thêm nguồn dinh dưỡng. ngoài ra đậu nành có chứa isoflavone là chất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú.

7. Nấm.

Nấm có chứa một lượng vitamin B2 và B3 giúp làm giảm nguy có mắc bệnh ung thư vú, loại thực phẩm này có tính chống viêm và tăng cường hệ miễn dịch, nấm chứa các thành phần ngăn ngừa estrogen giúp kiểm soát lượng hormon và làm chậm sự phát triển của ung thư vú.