Chúng ta luôn có những ngày căng thẳng, mệt mỏi và đau đầu bởi áp lực công việc, không có 1 liều thuốc nào có thể giúp đẩy lùi căng thẳng nhưng có những loại thực phẩm rất gần gũi và được chứng minh là cải thiện chức năng bộ não.

Sau đây là 7 loại thực phẩm tốt cho trí não bạn nên tham khảo.

1/ Qủa óc chó:

Qủa óc chó chứa rất nhiều các dưỡng chất có lợi cho tim mạch và thành phần có chứa chất kháng viêm tốt, nó còn là nguồn dưỡng chất có lợi của axit anlpha linolenic, điều này có nghĩa giúp lưu thông máu tốt, làm cho lượng oxy lên não một cách hiệu quả, khi não được cung cấp đầy đủ oxy sẻ hoạt động linh hoạt và nhạy bén hơn.

2/ Dầu oliu:

Dầu oliu được biết đến là loại thực phẩm có hàm lượng Omega 3 cao, thành phần giúp làm chậm quá trình lão hóa các tế bào noron thần kinh.

3/ Các loại cá

các loại cá rất tốt cho sức khỏe đặt biệt là trẻ em trong giai đoạn phát triển

Các loại cá mòi, cá hồi… đã được biết đến từ lâu là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bộ não của bạn bởi chúng có chứa các axit béo Omega 3, EPA VÀ DHA những dưỡng chất có khả năng giảm khả năng bị mất trí nhớ, hỗ trợ sự tập trung cao và ghi nhớ tốt cho bộ não.

4/ Rau bina

Rau bina là loại thực phẩm giàu lutein một chất chống oxy hóa, được cho là có khả năng chống lại sự suy giảm nhận thức, theo một số nghiên cứu của đại học Havad cho rằng, phụ nữ thường xuyên ăn các loại rau thuộc họ cải thường có tỷ lệ suy giảm nhận thức thấp hơn so với người không ăn thường xuyên.

5/ Súp lơ xanh

Súp lơ xanh được biết đến như một loại  siêu thực phẩm, thành phần có chứa sulfurophane một loại chất giúp giải độc, kháng viêm, chống lại các gốc tự do gây hại, súp lơ xanh còn có tác dụng tăng cường trí nhớ.

6/ Sô-cô-la đen

Sô-cô-la đen là loại thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có lợi cho toàn bộ cơ thể của bạn, nhưng đặt biệt thành phần cafeine có trong sô-cô-la giúp não của bạn tỉnh táo, nhạy bén hơn. hơn thế nữa loại thực phẩm này có chứa flavonoid là chất chống oxy hóa và cải thiện lưu thông máu.

7/ Qủa bơ:

Bơ là loại thực phẩm rất được ưa thích, loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng…. đặc biệt trong thành phần có chứa chất béo không bão hòa đơn thể giúp cải thiện sức khỏe mạch máu và lưu lượng máu lưu thông, chính vì vậy bơ là loại thực phẩm hàng đầu cho não.